LONDON COLLEGE OF FASHION

สถาบันสอนแฟชั่นดีไซน์ที่ดังที่สุดในอังกฤษ

ทำไมถึงต้องเลือกเรียนที่ London College of Fashion

แฟชั่นตัวแม่

London College of Fashion เป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษาแฟชั่นชั้นนำของโลก

มากกว่าความรู้

จินตนาการสำคัญกว่าการเรียนรู้ นักเรียนจะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ที่จะช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ

ใจกลางกรุงลอนดอน

ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน นักเรียนสามารถเดินทางออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้อย่างสะดวก

LONDON COLLEGE OF FASHION

สถาบันสอนแฟชั่นดีไซน์ที่ดังที่สุดในอังกฤษ

London college of fashion ของ UAL ได้มีการพัฒนาหลักสูตรความคิดสร้างสรรค์ด้านแฟชั่นอย่างต่อเนื่องนานนับศตวรรษ ด้วยคอร์สเรียนสำหรับระดับปริญญาตรีและปริญญาโทที่มากกว่า 70 คอร์ส และคอร์สเรียนระยะสั้นอีกมากกว่า 165 คอร์ส ที่ให้เลือกเรียนกัน ซึ่งจะช่วยผลักดันนักเรียนให้มีความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นอิสระ และมีโอกาส กล้าที่จะมีความคิดที่แปลกใหม่

คอร์สเรียนระยะสั้น

สถาบันสอนแฟชั่นดีไซน์ที่ดังที่สุดในอังกฤษ

London college of fashion เป็นศูนย์การศึกษาแฟชั่นชั้นนำระดับโลก ด้วยคอร์สเรียนของเรามีมากกว่า 150 คอร์ส เหมาะกับทุกคนทุกวัยทุกความสามารถ ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพ และไม่ว่าเราจะมีความสามารถขนาดไหนหรือไม่มีเลยก็ไม่จำเป็นเพราะสิ่งที่เราต้องการคือความหลงไหลในการเรียนรู้แค่นั้นก็พอ

Fashion design

คอร์สแฟชั่นดีไซน์ คอร์สออกแบบแฟชั่นจะพาคุณเข้าสู่โลกของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ เข้าใจเทคนิคการออกแบบว่าดีไซน์เนอร์นั้นมีขั้นตอนการออกแบบแฟชั่นอย่างไร และจะทำให้คุณเข้าถึงมุมมองของแฟชั่นได้ลึกยิ่งขึ้นกว่าเดิม


Fashion Design ระดับเข้มข้น (Intensive)

เป็นคอร์สที่พัฒนามาจากคอร์ส Fashion Design เดิมสำหรับใครที่พอมีความรู้เรื่องแฟชั่นดีไซน์ขั้นพื้นฐานมาแล้ว โดยคอร์สนี้จะเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเทคนิคการวาดภาพแฟชั่นขั้นสูง(advanced fashion drawing techniques) และจะช่วยพัฒนาความคิดการออกแบบแฟชั่นให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม


STARTING AN ONLINE RETAIL BUSINESS

ธุรกิจค้าขายออนไลน์ เป็นธุรกิจขนาดเล็ก มีความสะดวกสบายและไม่ต้องลงทุนสูง คอร์สนี้จะช่วยให้เข้าใจถึงประโยชน์ของการขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ และการใช้สื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เป็นช่องทางการขายของออนไลน์ และการพัฒนาธุรกิจให้เบโตขึ้นได้เรื่อย ๆ


Starting your Own Footwear or Accessories Label

ถ้าใครฝันว่าอยากเปิดธุรกิจรองเท้าหรือเครื่องประดับตกแต่งเป็นของตัวเอง ขอแนะนำคอร์สนี้เลย จะช่วยให้เราเข้าใจถึงภาพรวมของธุรกิจประเภทนี้มากขึ้น รวมถึงการวางแผนและการเตรียมการกิจการในอนาคต และประสบการณ์จริงที่เราได้ร่วมงานกับผู้ผลิตโดยตรงอีกด้วย


Sewing Skill

ใครกำลังเบื่อกับเสื้อผ้าเดิม ๆ ซื้อที่ไหนก็ไม่ถูกใจเราซักที อยากได้เสื้อผ้าที่ตัวเองทำขึ้นมาใส่เองซะเลยต้องคอร์สนี้ คอร์สเย็บเสื้อผ้า สอนทักษะการเย็บปักถักร้อยโดยใช้จักรเย็บผ้าคุณภาพดี เรียนรู้ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เข้าใจอุปกรณ์ที่ใช้เย็บผ้า รวมไปถึงเทคนิคที่ใช้เย็บผ้าระดับสูง

 

มาเรียนที่ London College of Fashion เราได้อะไรบ้าง?

สถาบันสอนแฟชั่นดีไซน์ที่ดังที่สุดในอังกฤษ

มาเรียนที่ London College of Fashion ที่นี่นักเรียนสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่มีให้ ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุดและคลังข้อมูลเกี่ยวกับแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ห้องสำหรับลองตัดเย็บเสื้อผ้าโดยเฉพาะ ห้องจำลองแบบ 3 มิติ ห้องแล็บที่ใช้ค้นคว้าทำเครื่องสำอาง ห้องที่ให้เราได้จำลองการโชว์สินค้าแฟชั่นของเรา และห้องสตูดิโอสำหรับออกแบบแต่งหน้า เป็นต้น
ที่นี่ยังมีเครื่องจักรสุดล้ำสำหรับสร้างผลงานทางด้านแฟชั่นที่ไม่มีใครเคยเห็นจากที่ไหนมาก่อนแน่นอน อีกทั้งยังมีผู้ช่วยคอยแนะนำวิธีใช้งานเครื่องจักรต่าง ๆ ที่เราไม่เคยใช้อีกด้วย

ห้องสมุดสำหรับสายแฟชั่นโดยเฉพาะ (LCF LIBRARY)

ห้องสมุดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ John Prince’s Street และถูกจัดเป็นห้องสมุดชั้นนำด้านแฟชั้นของประเทศอังกฤษเลยทีเดียว เพราะที่นีมีแหล่งข้อมูลที่น่าสนใจอีกมาก เช่น

  • หนังสือเกี่ยวกับในทุกแง่มุมของอุตสาหกรรมแฟชั่นตั้งแต่การผลิตเสื้อผ้าจนถึงวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ที่มีมากกว่า 85,000 เล่ม
  • ข้อมูลคอลเลคชั่นหายากของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ที่โด่งดังหลายคน
  • แหล่งข้อมูลรูปภาพการออกแบบแฟชั่นและภาพประกอบเกี่ยวกับแฟชั่น (illustrations)
  • การคาดการณ์แฟชั่น เทรนด์ ในแต่ละยุคทุกสมัย (Fashion forecasts)
  • แหล่งรวมข้อมูล วิดีโอ ดีวีดี เกี่ยวกับแฟชั่น
  • นิตยสาร แม็กกาซีน วารสารสิ่งพิมพ์กว่า 390 ฉบับและวารสารอิเล็กทรอนิกส์ 20,000 ฉบับ
  • การค้นคว้าหาข้อมูลในห้องสมุดรวมถึงแหล่งข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ สามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง e-library

ห้องเก็บผลงานทางประวัติศาสตร์  FASHION ARCHIVES AT LCF

ที่นี่จะเป็นห้องเก็บผลงานทางประวัติศาตร์ บันทึกข้อมูลแฟชั่น รูปถ่าย รองเท้าแฟชั่นตั้งแต่ยุคสมัยก่อนตั้งแต่ปี 1887 จนถึงปัจจุบัน ห้องเก็บผลงานทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ถือว่าเป็นขุมทรัพย์ของใครหลาย ๆ คน เพราะแฟชั่นดีไซน์จากอดีตนั้นแทบจะหาชมไม่ได้จากไหนอีกแล้ว ที่นี่จึงเปิดให้นักเรียนและผู้สนใจได้เข้ามาศึกษาค้นคว้าหรือมาหาแรงบันดาลใจ เพื่อนำข้อมูลไปสร้างผลงานแฟชั่นเป็นของตัวเอง

โดย ห้องเก็บผลงานทางประวัติศาสตร์  FASHION ARCHIVES AT LCF ตั้งอยู่ที่ ห้อง 306 ชั้น 3  ถนน John Prince’s ใน LCF และจะเปิดให้เข้าวันอังคารและวันพุธโดยผ่านการจองอีเมลล์เท่านั้น archives@fashion.arts.ac.uk

พื้นที่พักผ่อน social spaces

เวลาว่างที่นี่จะมีพื้นที่ให้เราได้นั่งเล่นพูดคุยกับเพื่อนฝูง มีร้านอาหาร คาเฟ่ อีกมากมาย คอยบริการบริเวณโดยรอบ โดยที่พักผ่อนนั่งเล่นจะมีทั้งแบบกลางแจ้ง และในร่ม

  • COURTYARD AT LIME GROVE
  • BLUEPRINT CAFE AT HIGH HOLBORN
  • DYE GARDEN AT MARE STREET

Student Life ชีวิตนักเรียนใน LCF

สถาบันสอนแฟชั่นดีไซน์ที่ดังที่สุดในอังกฤษ

นักเรียนที่ London College of Fashion จะได้รับประสบการณ์ที่สนุกท้าทายทั้งการเรียนและสังคมเพื่อนฝูง โดยมหานครลอนดอนที่เต็มไปด้วยแฟชั่นและวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร นักเรียน LCF สามารถใช้เวลาว่างหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเองได้ โดยบริเวณ LCF นั้นจะอยู่ในลอนดอน นักเรียนสามารถเดินทางไปยัง Central London East London และ West London

Central London

บริเวณนี้เราจะเจอนักท่องเที่ยวชาวลอนดอนเป็นส่วนใหญ่ และมีสถานที่เที่ยวสำคัญในลอนดอน จุดที่น่าสนใจหลายแห่ง พิพิธพันธ์ และแหล่งช้อปปิ้ง โดยที่ JOHN PRINCE’S STREET เป็นถนนเส้นหลักที่เป็นศูนย์กลางและมีร้านค้ามากมายล้อมรอบบริเวณนี้ ส่วนถ้าเราอยากไปร้านค้าอื่น ๆ สามารถขึ้นรถไฟใต้ดินสถานี Oxford Circus ที่อยู่ใกล้ ๆ ได้อีกด้วยและอย่าลืมว่าร้านค้าส่วนมากนั้นสามารถใช้ส่วนลดนักเรียนได้ด้วย

East London

ถูกขนานนามว่าเป็นศูนย์กลางของแฟชั่นอังกฤษ โดยลอนดอนฝั่งตะวันออกนี้เป็นส่วนของ Mare Street, Curtain Road, และ Golden Lane sites เป็นเมืองที่มีทั้งความเก่าแก่และความทันสมัยมาบรรจบกัน และในช่วงกลางคืนเมืองนี้จะเต็มไปด้วยแสงสีเราสามารถอกมาหาอะไรทำได้ตลอด ร้านอาหารเยะขนาดที่เราเลือกกินได้ทุกอย่างที่เราชอบ และบางร้านยังอนุญาตให้นำเครื่องดื่มเข้ามาดื่มในร้านได้ด้วย

ในส่วนของ Mare Street นั้น จะเป็นที่ที่สำหรับนักเรียนมาเรียน การเย็บปักถักร้อย, หลักสูตรการตัดเย็บ และหลักสูตรปริญญาโท Fashion Futures และถ้าใครอยากเดินทางไปที่อื่นก็สามารถขึ้นรถไฟ London Fields สถานีHackney Central Overground

 

CURTAIN ROAD จะอยู่ในเมือง Shoreditch พื้นที่นี้เคยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมเสื้อผ้าของลอนดอนในศตวรรษที่17 ถนนเส้นนี้จะติดกับ LCF ที่เป็นส่วนของตึกที่นักเรียนจะมาเรียนคอร์ส design textiles และ fashion  นักเรียนสามารถใช้ระยะเวลาในการเดินเพียงไม่กี่นาทีไปถึงสถานี Old Street tube และสถานี Shoreditch Overground โดยพื้นที่บริเวณนี้จะดูน่าอยู่ มีทั้ง ถนนBrick Laneที่เป็นย่านชุมชมเก่าแก่ของชาวบังคลาเทศ จึงมีชื่อเสียงด้านร้านอาหารดั้งเดิมที่ขายโดยชาวบังคลาเทศตั้งเรียงรายโดยรอบบริเวณนี้ ย่าน Spitalfields เป็นแหล่งที่เที่ยวของชาวฮิปเตอร์ คาเฟ่ ร้านอาหารชิค ๆ เต็มไปหมดและมีอะไรให้เราได้ทำอีกเยอะแยะ สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวันกันเลยทีเดียว และ BOXPARK ร้านที่มองจากภายนอกเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ดีไซน์เรียบหรูดูแปลกตา แต่ภายในเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า แฟชั่น คาเฟ่ ที่เหมาะสำหรับมาเดินเล่นพักผ่อนกัน

 

GOLDEN LANE ถนนเส้นนี้จะติดกับ LCF และมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบจิวเวลรี่ ร้องเท้า และเครื่องประดับตกแต่ง ที่นี่มีที่ให้เราได้ไปเดินเที่ยวพักผ่อนอีกมากมาย Whitecross Street Market เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงในแถบนี้ เป็นที่เหมาะกับการมาหาอาหารทาน เพราะราคาก็ค่อนข้างถูกและอาหารอร่อย หรือถ้าใครเบื่อคนเยอะแออัด ก็มีอีกตัวเลือกหนึ่งให้เราเดินไปอีกนิดจะเจอ Leather Lane Market ที่นี่เป็นตลาดเหมือนกันและหาอาหารทานได้ง่าย มีร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ เยอะพอสมควร

West London

ลอนดอนฝั่งตะวันตกที่นี่มีที่ให้เดินเล่นมากมาย ที่แรกที่จะแนะนำก็คือ Portobello Road Market เป็นตลาดที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว มีของขายมากมายตั้งแต่ของเก่าไปจนถึงร้านคัพเค้กชื่อดังอย่าง Hummingbird Bakery และ Portobello Crepe และสำหรับคอหนังที่อยากมาตามรอยภาพยนต์โรแมนติกอย่าง Notting Hill ที่มีการถ่ายทำภาพยนต์โดยใช้ฉากหลังเป็นตลาดแห่งนี้ด้วย และตลาดที่อยู่ใกล้ ๆ กันก็คือ Shepherd’s bush market ที่มีอุปกรณ์ของตกแต่ง รวมถึงเสื้อผ้ามากมาย ส่วนพิพิธภัณฑ์หลายแห่งส่วนมากมักจะเปิดให้เข้าชมฟรี เช่น  the science museum  V&A และ  Natural History museum

ค่าเล่าเรียน

คุ้มค่าที่สุดที่ London college of fashion
Footwear Design: Intensive

[table id=6 /]

Bag Design

[table id=7 /]

Fashion Design: Intensive

[table id=8 /]

Sportswear Design

[table id=9 /]

Window Display Skills

[table id=10 /]

Starting an Online Retail Business

[table id=11 /]

Footwear Pattern Cutting

[table id=12 /]

Lingerie Making

[table id=13 /]

Tailoring

[table id=14 /]

Bag Pattern Cutting

[table id=15 /]

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลด

[wpforms id=”5353″ title=”false” description=”false”]

Let us be a part of your success

Let us be a part of your success