CENTRAL SAINT MARTINS

สถาบันอาร์ต ดีไซน์ สุดเจ๋งจาก UAL ประเทศอังกฤษ

ทำไมถึงต้องเลือกเรียนที่ Central Saint Martins

สายอาร์ตพลาดไม่ได้

ด้วยความเป็น CSM มีความเด่นในด้านศิลปะ ดีไซน์ระดับโลก จึงทำให้หลักสูตรที่นี่น่าเรียนเป็นอย่างมาก

ก้าวตามรอยคนดัง

ได้เรียนหลักสูตรที่พัฒนาความสร้างสรรค์อย่างเข้มข้น เพื่อก้าวสู่นักดีไซน์เนอร์ นักออกแบบระดับโลก

ใจกลางลอนดอน

ตั้งอยู่กลางกรุงลอนดอน การเดินทางแสนสะดวกโดย CSM ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟลอนดอนคิงส์ครอส ไม่ว่าจะขึ้นมาจากที่ไหนก็ถึงที่นี่ได้

CENTRAL SAINT MARTINS

สถาบันอาร์ต ดีไซน์ สุดเจ๋งจาก UAL ประเทศอังกฤษ

Central Saint Martins เป็นสถาบันการศึกษาศิลปะและการออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของ University of the Arts London ใครฝันว่าอยากเป็นดีไซน์เนอร์ระดับโลก นักออกแบบมืออาชีพที่นี่มีคอร์สระยะสั้น Graphic design ที่โดดเด่นเป็นที่สุดใน 6 college ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ Illustration, Animation และ Product design เป็นต้น

CSM เกิดจากการรวมตัวกันของ 2 โรงเรียนศิลปะดีไซน์ Saint Martin’s School of Art และ  the Central School of Art ตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา CSM เป็น College หนึ่งใน 6 ของ University of the Arts London ที่โด่งดังมาก ๆ ในสายศิลปะ ดีไซน์เนื่องจากมีศิลปินระดับโลกมากมายที่จบจากที่นี่และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เป็นที่สนใจของเด็กสายอาร์ตที่ใฝ่ฝันมาเรียนให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ความอาร์ตของ College นี้เริ่มตั้งแต่ทางเข้าที่มีถนนทอดยาวไปจนสุดตึก ตัวอาคารเป็นตึกเก่าแนวยุโรปที่นำมาดีไซน์เพิ่มตามแบบฉบับของ CSM เวลานั่งเรียนแล้วมองผ่านกระจกลงมาจะเห็นวิวของเมืองลอนดอนที่โล่งสุดลูกหูลูกตา การเดินทางมาก็สะดวกโดย College นี้จะอยู่ติดกับสถานีรถไฟ London King’s Cross ขึ้นมาจากสถานีไหนก็ถึงแถมเดินนิดเดียวก็ถึงอาคารแล้ว

คอร์สเรียนระยะสั้น

สถาบันอาร์ต ดีไซน์ สุดเจ๋งจาก UAL ประเทศอังกฤษ

Central Saint Martins คอร์สเรียนสำหรับสายอาร์ตที่ต้องการพัฒนาทักษะ ที่นี่มีคอร์สระยะสั้น Graphic design ที่โดดเด่นเป็นที่สุดใน 6 college ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ Illustration, Animation และ Product design เป็นต้น

100 Design Projects
คอร์สเรียน 5 วันจะทำให้นักเรียนพัฒนาความคิดสร้างสรรค์การออกแบบ โดยแต่ละโปรเจคจะใช้ระยะเวลาช่วงสั้น ๆ ภายใต้ 100 โปรเจค

Graphic Design – Intermediate
คอร์สออกแบบกราฟฟิคดีไซน์ เทคนิคที่สร้างความแปลกใหม่และการสื่อสารอย่างชัดเจน ที่จะทำให้เราพัฒนาตัวเองไปสู่ดีไซน์เนอร์ที่แท้จริง ทั้งการนำไปประยุกต์ใช้ในสายงานต่าง ๆ อีกด้วย

Fashion Design
ที CSM ก็มีคอร์สแฟชั่นดีไซน์เหมือนกันแถมน่าเรียนพอ ๆ กับ LCF อีกด้วยโดยจะมีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงขั้นสูง และคอร์สแฟชั่นมีให้เลือกอีกเยอะมาก รวมไปถึงคอร์สที่สอนเกี่ยวกับการทำธุรกิจแฟชั่น อย่างเช่นคอร์ส Getting Your Fashion Collection To Market, How To Start Your Own Fashion Business เป็นต้น

Design-thinking for Business Innovation
ใครที่กำลังวางแผนเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง คอร์สนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยแนะนำการวางแผนพัฒนา การออกแบบธุรกิจของเราเอง เพื่อสร้างรายได้ที่ดีในอนาคต

Packaging The Brand
คอร์สออกแบบบรรจุภัณฑ์ แพ็คเกจ ในแบบของเราเองโดยภายในคอร์สจะเน้นความสัมพันธ์การออกแบบของบรรจุภัณฑ์ ให้เข้ากับแบรนด์ด้วย

Life Drawing With Light And Shadow
คอร์สสอนวาดเส้นจาก มนุษย์ สิ่งที่มีชีวิต และลงลึกไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ แสงและเงาที่ตกกระทบ เพื่อให้ผลงานที่เราสร้างขึ้นมาดูสมจริงยิ่งขึ้น 

มาเรียนที่ CENTRAL SAINT MARTINS เราได้อะไรบ้าง?

สถาบันอาร์ต ดีไซน์ สุดเจ๋งจาก UAL ประเทศอังกฤษ

Central Saint Martins นักเรียนที่เข้ามาเรียนมีสิทธิ์ที่จะสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกได้ทั้งหมดที่ทาง CSM จัดไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น กล้อง DSLRs  Macbook ที่มาพร้อมกับโปรแกรม Creative Cloud ที่มีให้ยืมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย โรงอาหารสำหรับสายเฮลตี้ โรงละครเวที ห้องแกลลอรี่ที่สำหรับนักเรียนที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผลงานของตัวเอง และอีกมากมายที่รอให้เราเข้าไปสัมผัสใน CSM

www.arts.ac.uk/csm

Canteen
ใครที่คิดว่าอาหารยุโรปมีแต่แคลลอรี่สูง ๆ มีแต่ฟาสฟู้ด หาอาหารเฮลล์ตี้กินยากเย็นแน่ ๆ แต่คงไม่ใช่ในโรงอาหารของที่นี่แน่นอน เพราะในส่วนโรงอาหารของ CSM นั้นมีความพิเศษตรงที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในประกอบอาหาร รวมไปถึงเนื้อและไข่ไก่ที่มาจากฟาร์มท้องถิ่น เกลือที่ใช้ประกอบอาหารแต่ละมื้อเป็นแบบโซเดียมต่ำ โรงอาหารจะเปิดให้บริการทุกวันโดยพ่อครัวจาก BaxterStorey ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านอาหารที่มีคุณภาพในประเทศอังกฤษ จึงรับประกันได้เลยว่าอาหารที่นี่มีความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อร่างกายอีกด้วย

central saint martins
central saint martins

CENTRAL LOAN STORE
ที่นี่จะมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้นักเรียนยืมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ใช้สำหรับเรียนรู้

  • digital projectors, flatscreen and box monitors
  • กล้อง DSLRs, กล้องวิดีโอ video และขาตั้งกล้อง
  • Macbook Pros พร้อมโปรแกรม Creative Cloud Suite
  • ชุดเครื่องมือต่าง ๆ
  • ลำโพง และ ชุดเครื่องเสียง

The Lethaby Gallery

แกลลอรี่รวมผลงานศิลปะของนักเรียน ศิษย์เก่า เจ้าหน้าที่มีความสามารถในการสร้างสรรค์ ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เปิดให้นักเรียนหลาย ๆ คนได้เข้ามาดู เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานศิลปะของตัวเอง

PLATFORM THEATRE
โรงละครและเวที่ใช้จัดการแสดงและกิจกรรมงานศิลปะของนักเรียน โดยนักเรียนส่วนใหญ่จะมาจากหลักสูตรการแสดง Drama Centre London (DCL) และ Performance Design & Practice (PDP) ที่จะมาแสดง เครื่องแต่งกาย แสง สี เสียง อารมณ์ และโชว์การแสดงที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขาให้หลายคนได้ชมกัน

BIKE STORAGE
เนื่องจาก Central saint martins มีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนมากการเดินทางไปมาของนักเรียนในวิทยาลัยนั้นจะใช้จักรยานกัน ภายในบริเวณของ CSM จึงมีที่จอดจักรยานสำหรับนักเรียนมากถึง 276 แห่ง และดูแลความปลอดภัยโดยกล้อง CCTV

STUDENT LIFE ชีวิตนักเรียนใน CSM

สถาบันอาร์ต ดีไซน์ สุดเจ๋งจาก UAL ประเทศอังกฤษ

นักเรียนที่ Central Saint Martins จะได้รับประสบการณ์ที่สนุกท้าทายทั้งการเรียนและสังคมเพื่อนฝูง เนื่อจากCSM ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน นักเรียนสามารถเดินทางออกไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก อีกทั้งระบบขนส่งสาธารณะมีให้บริการมากมายนักเรียนสามารถขึ้นสถานีรถไฟลอนดอนคิงส์ครอสที่อยู่ไกล้กับ CSM ไปหาประสบการณ์ใหม่ได้อย่างง่ายดาย

King’s Cross
ย่านคิงส์ครอสมีที่ให้เดินเล่นมากมาย สวนสาธารณะ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ ร้านโดยส่วนมากราคาไม่แพง บริเวณด้านหน้าสถานีคิงส์ครอสเป็นตลาดที่เต็มไปด้วยสีสันน่าเดินเล่นเป็นอย่างมาก ส่วนในสถานีคิงส์ครอสมีการตกแต่งสถาปัตยกรรมสวยงามตามแบบฉบับของอังกฤษ

csm central saint martins

Egg London
สถานที่สำหรับนักท่องราตรี ไนท์คลับสำหรับสายแดนซ์ เดินจาก CSM เพียง 10 นาที เปิดทำการตั้งแต่ช่วง 22:30 น. – 04:30 น. ที่นี่ยังมีชั้นดาดฟ้าสำหรับสายชิลล์ที่ไม่ชอบเสียงดังรบกวน นั่งจิบเบียร์ ฟังดนตรีเบา ๆ ไม่ว่าจะสายไหนก็เข้ามาจอยกันได้

Harry Potter Shop at Platform 9 3/4
หากใครผ่านมาแถวคิงส์ครอสแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด ร้านขายของในฝันสำหรับสาวกแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่นี่มีของที่ระลึกต่าง ๆไม้กายสิทธิ์ เสื้อคลุม ผ้าพันคอ สเว็ตเตอร์ ของทั้งสี่บ้าน ที่นี่ยังเป็นฉากที่เคยถ่ายทำภาพยนต์แฮร์รี่พอตเตอร์ ฉากรถไฟ9เศษสามส่วนสี่ทั้ง 7 ภาคอีกด้วย ซื้อของเสร็จก็แต่งตัวเป็นพ่อมดแม่มดไปถ่ายรูปเข็นรถเข็นทะลุกำแพง โดยพี่ ๆ พนักงานที่ร้านจะช่วยจัดฉากให้สมจริง เอาลมมาพัดผ้าพันคอให้ปลิวอีกด้วย

central saint martins

clueQuest – The Live Escape Game

เกมส์ปริศนาสุดท้าทายที่ถูกจัดเป็นเกมส์ที่สนุกอันดับต้น ๆ ในลอนดอน สามารถเดินจาก CSM ไม่เกิน 10 นาที จากถนน Handyside clueQuest เป็นเกมส์ปริศนาที่สามารถพาเพื่อนไปได้มากสุดถึง 4 คน ช่วยกันแก้ปัญหาเพื่อค้นหาทางออกให้เร็วที่สุด ในแต่ละด่านก็จะเพิ่มความยากขึ้นเรื่อย ๆ รับรองหายเบื่อแแน่นอน ที่นี่จึงเป็นอีกที่หนึ่งที่น่ามาสัมผัสประสบการณ์พิเศษเป็นอย่างยิ่ง

 

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลด

[wpforms id=”5353″ title=”false” description=”false”]

Let us be a part of your success

Let us be a part of your success

Leave a Reply