บริการจากเกทแอนด์โก จะช่วยให้การเรียนต่ออังกฤษของคุณเป็นเรื่องง่าย ๆ

UK Education Consultancy

เราคือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการเรียนต่ออังกฤษ และคติของเรา คือช่วยให้นักเรียนไทย ได้มีโอกาสเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกเรียนต่อสถาบันการศึกษาที่เหมาะสม เพราะเราเข้าใจว่า การเรียนต่อเป็นการลงทุนที่มีความสำคัญต่ออนาคตเป็นอย่างมาก เราสามารถแนะนำ ให้ข้อมูล และดำเนินการสมัครเรียนให้กับคุณได้ทุกมหาวิทยาลัย โรงเรียน สถาบันการศึกษา ในสหราชอาณาจักร จึงมั่นใจได้ว่า เรามุ่งเน้นแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ต่อนักเรียนเป็นเป้าหมายสำคัญ

Study English in the UK

เรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักร

เมื่อพูดถึง “ภาษาอังกฤษ” แน่นอนว่า ประเทศต้นกำเนิด ก็คือ “ประเทศอังกฤษ” อย่างแน่นอน การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษ จึงเป็นที่นิยมมาช้านาน ทำให้โรงเรียนภาษาในอังกฤษมีอายุเก่าแก่นับร้อยปี โดยโรงเรียนภาษาแห่งแรกกำเนิดขึ้นที่เมือง Bournemouth ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงเป็นเมืองที่มีจำนวนโรงเรียนภาษามากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่ที่นิยมสูงที่สุด แน่นอนว่าก็คือ กรุงลอนดอน มหานครระดับโลกที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันจะได้ไปท่องเที่ยวซักครั้ง

โรงเรียนภาษาทั้งหมดในสหราชอาณาจักร มีจำนวนมากมายนับไม่ถ้วน และรองรับนักเรียนจากทุกทวีปทั่วโลก ที่สำคัญการไปเรียนภาษาที่อังกฤษ จะมีโอกาสได้พบเพื่อนที่เป็นนักเรียนจากกลุ่มประเทศในยุโรปเป็นจำนวนมาก เพราะเดินทางใกล้และไม่ต้องขอวีซ่า  โรงเรียนภาษาในสหราชอาณาจักร จะได้รับการควบคุมคุณภาพโดยมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้มภายใต้แบบแผนที่ชื่อว่า Accreditation UK โดยหน่วยงาน British Council และ English UK ซึ่งแต่ละโรงเรียนมีจุดเด่นและลักษณะที่แตกต่างกัน อีกทั้งค่าเล่าเรียนยังมีความหลากหลายตั้งแต่ปานกลางไปถึงสูง เพื่อให้เหมาะสมกับเป้าหมายและความต้องการของนักเรียน

เกทแอนด์โก จึงรวบรวมข้อมูลของแต่ละสถาบันเพื่อเป็นประโยชน์กับนักเรียนที่มีความสนใจเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร และคุณสามารถติดต่อทีมงานของเรา เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถาบันที่ตรงกับคุณสมบัติและความต้องการของคุณมากที่สุด

 

เหตุผลที่ควรเลือกเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ

  1. อังกฤษ เป็นประเทศเจ้าของภาษา ที่มีวัฒนธรรมที่เก่าแก่แและยาวนาน รวมทั้งลักษณะเมือง ประเทศ และอุปนิสัยในเรื่องมารยาทและความเกรงใจยังคล้าย ๆ กับคนไทยอีกด้วย บ้านเมืองสะอาด และมีความปลอดภัยสูง
  2. สำเนียงอังกฤษในแบบ British ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกมากกว่าสำเนียงแบบอเมริกัน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีสเน่ห์ที่แม้แต่คนอเมริกันยังหลงรักสำเนียงต้นฉบับในแบบอังกฤษ
  3. คุณภาพมาตรฐานการศึกษาระดับโลก การเรียนการสอน และสถาบันการศึกษา ได้รับการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากนโยบายภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับการศึกษา โดยเฉพาะนักเรียนต่างชาติ 
  4. หลักสูตรการเรียนที่หลากหลายเป็นอย่างมาก อยากเรียนด้านไหน อังกฤษมีให้ทุกรูปแบบ
  5. ประตูสู่ประเทศต่าง ๆ ในยุโรป จากลอนดอนถึงปารีส เพียงนั่งรถไฟ 2 ชั่วโมง อีกทั้งสายการบินและรถไฟมากมาย ที่นำคุณเดินทางสู่ทุกประเทศในยุโรปในเวลาอันสั้นและง่ายดาย
  6. พบเพื่อนจากทั่วโลก เพราะอังกฤษเป็นประเทศอันดับหนึ่งที่นักเรียนต่างชาติเลือกเป็นจุดหมายในการเดินทางไปเรียนภาษา และหลักสูตรปริญญา
  7. บินตรงจากกรุงเทพ ในเวลาเพียง 11 ชั่วโมง
  8. โอกาสในการเรียนต่อหลักสูตรอื่น ๆ มากมาย โดยเฉพาะปริญญาโทในอังกฤษใช้เวลาเพียงแค่ 1 ปี และเป็นดีกรีที่ได้รับการยอมรับในระดับสูงจากทั่วโลก

 

หลักสูตรการเรียนภาษาในแบบต่าง ๆ

General English – เป็นการเรียนภาษาสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น (Beginner) จนถึงระดับที่พูดได้ใกล้เคียงเจ้าของภาษา (Proficiency) เป็นการเรียนรู้ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน นักเรียนสามารถไปเรียนหลักสูตรนี้ได้แม้จะไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เลยก็ตาม การเรียนจะเริ่มต้นที่สัปดาห์ละ 15 ชั่วโมง เราอาจจะเลือกเรียนได้มากกว่านั้นตามความต้องการ

Exam Preparation – เป็นหลักสูตรเตรียมพร้อมในการสอบภาษาแบบต่าง ๆ ที่นิยมสูงที่สุดคือ การสอบไอเอลส์ (IELTS) เพราะนักเรียนต่างชาติต้องใช้ในการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่า นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรที่เรียนเตรียมสอบ Cambridge Examination, Test of Legal English Skills (TOLES), Occupational English Test (OET) เป็นต้น

Business English – เป็นหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับใช้ในธุรกิจหรือการทำงาน ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน ในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ เช่น การประชุม, การนำเสนองาน, การเขียนอีเมล์ธุรกิจ หรือแม้กระทั่งการพูดคุยแบบไม่เป็นทางการกับเพื่อนร่วมงาน และผู้คนในแวดวงธุรกิจ

English for Specific Purposes – เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษเฉพาะทางด้านต่าง ๆ เช่น ภาษาอังกฤษสำหรับนักกฏหมาย บุคลากรทางการแพทย์ และสาขาเฉพาะทางด้านต่าง ๆ โดยจะเป็นการเรียนรู้ศัพท์เฉพาะในแต่ละสาขา และการฟัง พูด อ่าน เขียน เพื่อให้สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษแบบเฉพาะเจาะจงในวงการต่าง ๆ ได้อย่างดี

Junior English Course – เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก โดยทั่วไปเริ่มที่อายุประมาณ 7-16 ปี เป็นการเรียนที่ออกแบบมาสำหรับเยาวชนโดยเฉพาะ และมีการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งความเป็นอยู่ อาหารการกิน การเดินทาง กิจกรรมและการท่องเที่ยว มีทั้งแบบค่ายภาษาและกิจกรรม และการเรียนเฉพาะภาษา

English Plus Special Activities – เป็นการเรียนภาษาควบคู่ไปกับการเรียนด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น English plus golf, English plus football, English plus fashion, English plus tennis, English plus horse riding เป็นต้น

 

ระยะเวลาการเรียน และช่วงเวลาที่เปิดเรียน

นักเรียนสามารถเริ่มเรียนได้ทุกสัปดาห์ตลอดทั้งปี ระยะเวลาตั้งแต่ 1 สัปดาห์ จนถึงสูงสุด 11 เดือน

ยกเว้นหลักสูตร English for Specific Purposes, Junior English Course และ English Plus Activities ที่อาจจะมีการเปิดเป็นรอบที่แน่นอน

 

ค่าเล่าเรียน

โดยทั่วไปการเรียนภาษาจะคิดค่าเล่าเรียนเป็นราคาต่อสัปดาห์ ซึ่งหากลงเรียนในระยะเวลายาวขึ้น ค่าเรียนต่อสัปดาห์ก็จะถูกลง รวมทั้งบางโรงเรียนอาจจะมีโปรโมชั่นพิเศษที่เป็นส่วนลด หรือเป็นการแถมสัปดาห์เรียนให้เพิ่มตามเงื่อนไข

ค่าเล่าเรียนจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละสถาบัน โดยจะเป็นช่วงอยู่ที่ประมาณสัปดาห์ละ 6,000 – 20,000 บาท โดยเฉลี่ยนักเรียนจะเลือกเรียนที่ค่าเล่าเรียนประมาณสัปดาห์ละ 10,000 บาท แต่หากราคาสูงกว่านั้น คุณภาพก็สูงขึ้นตามไปด้วย ทั้งในเรื่องของ facility ในโรงเรียน และคณาจารย์ 

 

ตัวเลือกที่พักในช่วงเรียนภาษา

Host Family – พักกับครอบครัวชาวอังกฤษ เป็นโอกาสที่จะได้ฝึกภาษามากขึ้นนอกเหนือจากที่โรงเรียน และยังได้เป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมของคนอังกฤษแบบใกล้ชิด นักเรียนหลายคนมักเป็นกังวลในเรื่องของความอิสระ แต่ในความเป็นจริง เราสามารถไปไหนมาไหนได้ตามปกติ เราสามารถเลือกพักกับโฮสต์แบบรวมอาหารทุกมื้อ บางมื้อ หรือไม่รวมอาหารเลยก็ได้ ราคาก็ต่างกันออกไป

Halls of Residence – เป็นหอพักสำหรับนักเรียน โดยทั่วไปโรงเรียนภาษาเกือบทุกแห่ง จะมีที่พักแบบนี้ให้เลือก แต่โดยมากมักจะมีจำกัด และราคาสูงกว่าการพักกับโฮสต์แฟมิลี่ นักเรียนที่จะพักหอพักได้ จะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ข้อดีคือมีความเป็นส่วนตัว แต่ข้อเสียคือ เราอาจจะไม่ได้มีโอกาสฝึกภาษาเท่าที่ควรในระหว่างอยู่หอพัก นักเรียนสามารถเลือกอยู่หอพักแบบห้องน้ำรวม หรือแบบมีห้องน้ำในตัว ราคาก็จะต่างกันออกไป

Student Houses / Flat Rental – นักเรียนสามารถเลือกที่จะหาที่พักเองจากข้างนอก โดยทั่วไปอาจจะเป็นการแชร์ห้องพักในบ้านกับนักเรียนคนอื่น ๆ หรือเป็นการเช่าห้องพักเดี่ยวในอพาร์ทเมนต์ (ที่อังกฤษจะเรียกว่า flat) ซึ่งนักเรียนสามารถเช่าพักได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว แต่ถ้าภาษาอังกฤษของเรายังไม่แข็งแรงนัก อาจจะเกิดความติดขัดในการสื่อสารกับเจ้าของบ้านพักหรือแฟลตได้ เพราะนักเรียนจะต้องทำการเซนต์สัญญาเช่า อีกทั้งในเรื่องของการชำระค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ 

Hotels – หากไปเรียนระยะเวลาสั้น ๆ สามารถจะเลือกอยู่โรงแรม หรือโฮสเทลต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะมีให้เลือกมากมาย ทั้งคุณภาพ โลเคชั่น และราคา 

 

รายชื่อโรงเรียนภาษา

บริการสมัครเรียน

เรียนหลักสูตรระยะสั้น

เรียนภาษาช่วงปิดเทอม

Let us be a part of your success