บริการจากเกทแอนด์โก จะช่วยให้การเรียนต่ออังกฤษของคุณเป็นเรื่องง่าย ๆ

UK Education Consultancy

เราคือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการเรียนต่ออังกฤษ และคติของเรา คือช่วยให้นักเรียนไทย ได้มีโอกาสเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกเรียนต่อสถาบันการศึกษาที่เหมาะสม เพราะเราเข้าใจว่า การเรียนต่อเป็นการลงทุนที่มีความสำคัญต่ออนาคตเป็นอย่างมาก เราสามารถแนะนำ ให้ข้อมูล และดำเนินการสมัครเรียนให้กับคุณได้ทุกมหาวิทยาลัย โรงเรียน สถาบันการศึกษา ในสหราชอาณาจักร จึงมั่นใจได้ว่า เรามุ่งเน้นแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ต่อนักเรียนเป็นเป้าหมายสำคัญ

Get 'N Go Blog & Vlog

เนื้อหาสาระน่าสนใจจากเกทแอนด์โก
เกทแอนด์โก แหล่งรวมข้อมูลสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเรียนต่ออังกฤษ ทั้งในด้านวิชาการ ไลฟ์สไตล์ ศิลปะวัฒนธรรม ไปจนถึง Study Skills และการทำงาน มาตามอ่านไปพร้อม ๆ กันเลย

จะไปเรียนภาษาที่อังกฤษ ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไร

[mp_row bg_video_youtube_repeat=”true” bg_video_youtube_mute=”true” bg_video_repeat=”true” bg_video_mute=”true”] [mp_span col=”12″] [mp_heading] จะไปเรียนภาษาที่อังกฤษ ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไร? [/mp_heading] [/mp_span] [/mp_row] [mp_row bg_video_youtube_repeat=”true” bg_video_youtube_mute=”true” bg_video_repeat=”true” bg_video_mute=”true”] [mp_span col=”12″ classes=”motopress-space”] [mp_space] [/mp_span] [/mp_row] [mp_row bg_video_youtube_repeat=”true” bg_video_youtube_mute=”true” bg_video_repeat=”true” bg_video_mute=”true”] [mp_span col=”12″] [mp_text] หลาย ๆ คนที่กำลังคิดเตรียมวางแผนจะไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ นอกเหนือจากโรงเรียนและเมืองที่จะเลือกไปแล้ว คงมีอีกเรื่องนึงที่อาจเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือการวางแผนเกี่ยวกับการยื่นวีซ่า ซึ่งน้อง ๆ มักจะถามกันเข้ามาบ่อย ๆ ว่าควรจะต้องมีเงินฝากในบัญชีประมาณเท่าไร จึงจะเพียงพอและเหมาะสม [/mp_text] [/mp_span] [/mp_row] [mp_row bg_video_youtube_repeat=”true” bg_video_youtube_mute=”true” bg_video_repeat=”true” bg_video_mute=”true”] [mp_span col=”12″ classes=”motopress-space”]...
Continue Reading

หลังเรียนจบ เราจะอยู่อังกฤษต่อด้วยวีซ่าอะไรได้บ้าง

หลังจากเรียนจบ เราจะอยู่อังกฤษต่อด้วยวีซ่าอะไรได้บ้าง หลายวันก่อน พี่ ๆ Get and Go เจอข่าวชิ้นหนึ่ง เนื้อข่าวบอกว่า รัฐบาลอังกฤษมีความกังวล และเริ่มตรวจสอบเกี่ยวกับนักเรียนต่างชาติ ที่เข้ามาศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ โดยกระทรวงมหาดไทยพบว่า จำนวนนักเรียนต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาและวีซ่าหมดแล้ว กลับออกจากประเทศอังกฤษเพียง 1.1 แสนเท่านั้น ทางรัฐบาลอังกฤษ มีการเก็บข้อมูลมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2012 – 2015 เลยล่ะค่ะ และพบว่า จำนวนนักเรียนที่จบการศึกษาและกลับออกจากประเทศอังกฤษ กลับลดลงเรื่อย ๆ ที่นี้หลายคนก็มีคำถามแล้วล่ะว่า พี่คะ หนูก็เรียนมาอย่างยากลำบาก ใจหนูก็อยากได้งานดี ๆ ในองค์กรเริ่ด ๆ อีกอย่างหนูก็เหวี่ยง CV ไปรอบทิศแล้วค้า คุณพี่!!! ถ้าหนูไม่ได้อยู่ต่อ หนูต้องทำยังไงคะ?! เดี๋ยวสิ…พี่ก็จะบอกอยู่นี่ไงว่า จริง ๆ เราสามารถทำงานในอังกฤษได้ แต่เราต้องขอวีซ่าให้ถูกประเภทเท่านั้นเอง โดยวีซ่าที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติทำงานได้ ได้แก่ Tier 1, Tier 2, และ...
Continue Reading

British Council เปลี่ยนรูปแบบลายเซ็นบน Test Report Form

วันนี้พี่ ๆ GNG มีข่าวเล็ก ๆ แต่ก็สำคัญมาเล่าสู่กันฟัง ก็คือ ตั้งแต่เดือนสิงหาเป็นต้นมา ทาง British Council ได้มีการเปลี่ยนแปลงการใช้ลายเซ็นและตราประทับของ British Council บน Test Report Form เป็นลายเซ็นและตราประทับแบบ Electronic ซึ่งทาง British Council เค้าบอกมาว่า ระบบนี้จะนำมาใช้กับศูนย์ IELTS ของ British Council ทั่วโลกนะคะ ผู้สมัครสอบที่ได้ Test Report Form (ใบสีเขียว) กลับมาทางไปรษณีย์ แล้วพบว่าลายเซ็นและตราประทับตรงท้ายกระดาษเปลี่ยนไป ไม่ต้องตกใจนะคะ ยังใช้สมัครเรียน สมัครวีซ่าได้เหมือนเดิมค่ะ ไม่ต้องห่วงค่ะ ครั้งต่อไป พี่ ๆ ทีม GNG มีข่าวน่าสนใจเพิ่มเติม จะมาเล่าสู่กันฟังนะคะ สวัสดีค่ะ  
Continue Reading

ทุน Chevening ประจำปี 2018/19

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่เดมีเรื่องเกี่ยวกับทุนการศึกษาของประเทศอังกฤษมาฝากกัน โดยทุก ๆ ปี รัฐบาลอังกฤษ จะเปิดรับสมัครบุคคลจากหลาย ๆ สาขาอาชีพ เพื่อรับทุนการศึกษาที่เรียกกันว่าทุน Chevening ซึ่งทุนการศึกษานี้ เป็นทุนการศึกษาแบบให้เปล่า หมายถึง เมื่อผู้รับทุนสำเร็จการศึกษาแล้ว ไม่ต้องทำงานใช้ทุนการศึกษา เพราะเป็นการเน้นการผลิตผู้นำในอนาคต เพื่อนำความรู้ที่ได้รับ ไปพัฒนาประเทศหลังจากจบการศึกษา โดยทุนการศึกษานี้ เริ่มต้นการรับสมัครทุนมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1983 โดยมีผู้ได้รับทุนไปแล้วกว่า 43,000 คนทั่วโลก สำหรับประเทศไทยของเรา ทุน Chevening เปิดรับสมัครเข้าศึกษาสาขาวิชาดังต่อไปนี้ค่ะ การปกครองในระบอบประชาธิปไตย (Democracy) ธรรมาภิบาล (Governance) สิทธิมนุษยชน (Human Rights) ปัญหาความขัดแย้ง (Conflict Issue) การค้ามนุษย์ (Human Trafficking) การย้ายถิ่น (Migration) การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) พลังงาน (Energy) การค้า และการลงทุน (Trade and Investment) ธรรมาภิบาลการคลัง...
Continue Reading

ปัญหาเรืองเงินฝาก 28 วัน

สวัสดีค่ะ น้อง ๆ ชาว GNG พี่แอดมินหายไปนานมากกกกก ซึ่งก็ไม่ได้ไปไหนไกลค่ะ อยู่แถว ๆ นี้แหละ และต้องกราบขออภัยน้อง ๆ ที่ไม่ค่อยได้ Update Blog นะคะ วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการค้างเงินในบัญชี สำหรับนักเรียน Tier 4 นะคะ ปัญหานี้ยังเป็นปัญหาเรื้อรัง ที่พี่เจอบ่อยมาก (ก.ไก่ล้านตัว) ซึ่งถือเป็นปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้ผู้ยื่นถูกปฏิเสธวีซ่า คือการฝากเงินไม่ครบ 28 วันก่อนยื่น และน้อง ๆ บางคนก็จะมีปัญหาอื่น ๆ อาทิ คำนวนยอดเงินที่จะฝากผิด ฝากเงินช้า หรือใช้เงินฝากผิดบัญชี เป็นต้น ซึ่งหลักการณ์ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย เพราะมันก็วนกลับมาที่จุดเดิมก็คือ “ต้องฝากเงินในบัญชีให้ครบ 28 วันก่อนยื่นวีซ่า” รวมถึงการคำนวนยอดเงินทันที หลังจากที่เราทราบว่าจะเข้าศึกษาต่อสถาบันไหน เพราะแต่ละสถาบันจะมีการกำหนดค่าเทอมไม่เท่ากันค่ะ พี่แอดมินแนะนำอีกข้อหนึ่ว่า น้อง ๆ อย่าใจร้อน และควรคำนวนยอดเงิน คำนวนวันยื่นให้ดี เพราะตอนนี้ขั้นตอนการพิจารณาวีซ่า ได้เปลี่ยนเป็นการส่งไปพิจารณาที่...
Continue Reading

BRP Card และข้อควรระวัง

       สวัสดีค่ะชาว Get and Go ทุกคนนะคะ พี่แอดมินก็ห่างหายจากการเขียนเรื่องราวต่าง ๆ แต่ระหว่างนี้ พี่แอดมินก็ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวในประเทศอังกฤษมาเล่าให้ฟังอย่างต่อเนื่องนะคะ           ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่แอดมินพบปัญหาของน้อง ๆ ที่ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษด้วยวีซ่า Tier 4 หรือ Extended Student 11 months (เรียนภาษา 11 เดือน) ซึ่งจะได้รับ BRP Card และหลาย ๆ คนจะทำการ์ดนี้หาย อาจจะตกหล่นระหว่างการเดินทางก็ได้ ซึ่งเราก็ต้องระวังเป็นอย่างมาก เรามาดูกันค่ะว่า เมื่อน้อง ๆ ทำการ์ดหายไปแล้ว เราต้องทำอย่างไร
Continue Reading

เงื่อนไขการทำ Passport เร่งด่วน

วันนี้พี่แอดมินมีข่าวเกี่ยวกับการทำ Passport แบบเร่งด่วนมาแจ้งให้ทราบกันนะคะ ซึ่งเรื่องของการทำ Passport นั้น ถามว่าเป็นปัญหาหรือไม่ สำหรับทีมงาน Get and Go แล้ว ไม่ได้เป็นปัญหาเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราจะแนะนำให้น้อง ๆ ที่มาปรึกษาเรื่องเรียนต่อกับเรา ให้ทำ Passport ใหม่ไว้แต่เนิ่น ๆ อย่างเช่นในกรณีที่อายุของ Passport เหลือแค่ 1 ปี ก่อนการไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ แต่ปัญหาเล็ก ๆ ที่ทีมงานของเราเจอก็คือ น้อง ๆ บางคนจะอาจจะกำลังเรียนหลักสูตรอื่น ๆ อยู่ต่างประเทศ หรือไม่มีเวลาไปทำ Passport ซึงทำให้การขอวีซ่านั้นล่าช้าออกไป รวมถึงจะมีผลต่อวันเปิดภาคการศึกษาด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เนื่องจากกรมการกงสุลได้เปิดบริการทำ Passport แบบเร่งด่วนแล้วนะคะ ซึ่งก็นับว่าเป็นข่าวดี สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการขอวีซ่า Tier 4 อย่างเร่งด่วน แต่ติดปัญหาของระยะเวลาของการรับ Passport ค่ะ น้อง ๆ คนไหนอยู่ใกล้กรมการกงสุล...
Continue Reading

วางแผนการสอบไอเอลส์อย่างไร ให้ไม่พลาด!

สวัสดีค่ะ สวัสดีวันฝนตกนะคะ วันนี้พี่แอดมินจะมาแนะนำขั้นตอนการเตรียมความพร้อม ในการสอบ IELTS เพื่อการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยของประเทศอังกฤษ หลังจากที่พี่แอดมินเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเลือกประเภทของการสอบ IELTS เพื่อการสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษไปแล้ว วันนี้พี่แอดมินได้ทำตารางการเตรียมตัวสอบ IELTS ในแต่ละช่วงของปีการศึกษาที่จะมาถึง เพื่อเป็น Guideline ในการเตรียมตัวของน้อง ๆ ในปีต่อ ๆ ไป น้อง ๆ สามารถนำตารางนี้ไปใช้ในการวางแผนสอบ IELTS ได้เลยค่ะ หากน้อง ๆ มีคำถามหรือต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ น้อง ๆ สามารถติดต่อพี่ ๆ ทีมงาน Get and Go ได้ทุกวันค่ะ พี่แอดมินรับรองว่า ถ้าทำได้ตามนี้ น้อง ๆ จะได้ไปศึกษาต่อ ที่ประเทศอังกฤษ อย่างแน่นอนค่ะ ‪#‎begetandgoteam‬ ‪#‎teamgetandgo‬ ‪#‎areyoureadytogoaboard‬?
Continue Reading

มหาวิทยาลัยกับ RIBA Winner Award

  สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้งในวันศุกร์ วันทำงานวันสุดท้ายของสัปดาห์แล้วนะคะ วันนี้พี่แอดมินมีเรื่องเกี่ยวกับอาคารเรียนของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ มาเล่าให้น้อง ๆ ฟังค่ะ ในทุก ๆ ปี ทาง RIBA หรือ The Royal Institute of British Architects จะจัดให้มีการประกวดอาคารต่าง ๆ ทั่วประเทศ หรือที่เรียกว่า RIBA Regional Award เพื่อคัดสรรค์ และมอบรางวัลให้กับอาคารที่มีสถาปัตกรรมยอดเยี่ยม ปีนี้ก็มีหลายแห่งที่ได้รับรางวัล แต่เราอาจจะคิดว่า มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ซึ่งเป็นองค์กรการศึกษา คงจะไม่ได้เข้าแข่งขัน หรือไม่ได้รับรางวัลจากการประกวด แต่น้อง ๆ ทราบไหมคะว่า มหาวิทยาลัยทุกแห่ง จะลงทุนกับอาคารเรียน ห้องสมุด หรือสโมสรนักศึกษา ปีหนึ่ง ก็หลายพันล้านบาท  สำหรับปี 2016 เรามาดูกันค่ะว่า มหาวิทยาลัยไหนจะได้รับรางวัล RIBA EAST AWARD 2016 1....
Continue Reading

Let us be a part of your success